อว.สนับสนุนทุนให้เปล่าผ่าน TED Fund ส่ง‘นักรบเศรษฐกิจ’ลงพัฒนาพื้นที่ชนบท

30 พฤษภาคม 2563 – กระทรวง อว. สนับสนุนทุนให้เปล่า หวังปั้นผู้ประกอบการรุ่นใหม่สร้างธุรกิจเทคโนโลยีและนวัตกรรมเพื่อใช้ในการพัฒนาชนบท ผ่านโครงการยุววิสาหกิจเริ่มต้น ภายใต้การพิจารณาแบบ Social Distancing

อินเดียยอดป่วยโควิด-19 พุ่งเกิน 180,000 ราย เสียชีวิตทะลุ 5,000 ราย

นิวเดลี, 31 พ.ค. (ซินหัว) — กระทรวงสาธารณสุขกลางของอินเดียเผยข้อมูลว่าอินเดียมีผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) รวมมากกว่า 180,000 ราย และมีผู้เสียชีวิตมากกว่า 5,000 ราย โดยเมื่อวันอาทิตย์ (31 พ.ค.) อินเดียมีผู้ป่วยโรคโควิด-19 ถึง 182,143 ราย และมีผู้เสียชีวิต 5,164 ราย

ลุกเป็นไฟ! ประท้วง ‘จอร์จ ฟลอยด์’ ในนิวยอร์กลุกลามสู่เหตุรุนแรง

นิวยอร์ก, 31 พ.ค. (ซินหัว) — เมื่อวันเสาร์ (30 พ.ค.) เจ้าหน้าที่นครนิวยอร์กได้ประณามการกระทำรุนแรงของกลุ่มผู้ประท้วงที่ออกมาชุมนุมกันในนครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา เนื่องจากการเสียชีวิตของจอร์จ ฟลอยด์ (George Floyd)

โลกของจีน : ฝรั่งชังเอเชีย

          นักวิชาการด้านประวัติศาสตร์ เอเชีย-อเมริกัน ระบุเอาไว้ว่าได้เกิดกระแสการเลือกปฏิบัติต่อชาวเอเชียในสังคมสหรัฐอเมริกามายาวนานต่อเนื่องที่นำไปสู่การข่มขู่ คุกคาม จนถึงขั้นการทำร้ายร่างกาย 

งานเสวนา “พันธมิตรชานม: ความสัมพันธ์ไทย -​ไต้หวัน -​จีน จะเดินทิศทางใดในยุคโซเชียลมีเดีย?”

เหตุดราม่า #nnevy ในโลกออนไลน์ กลายเป็นชนวนก่อให้เกิดถกเถียงระหว่างชาวเน็ตไทยกับชาวเน็ตจีนเร็วๆนี้ ในประเด็นสถานะภาพของสาธารณรัฐจีน (ไต้หวัน) จนบานปลายกลายเป็นแนวคิด “พันธมิตรชานม” หรือการเรียกร้องให้สังคมและโซเชียลมีเดียในไทย ฮ่องกง และไต้หวัน สร้างแนวร่วมเพื่อสมดุลกับอิทธิพลของจีนแผ่นดินใหญ่ ซึ่งนับวันจะทวีคูณขึ้นในฐานะมหาอำนาจแห่งภูมิภาคเอเชีย

ตร.ฮ่องกงรวบผู้ก่อจลาจลอย่างน้อย 180 ราย พบจนท.บาดเจ็บหลายนาย

ฮ่องกง, 25 พ.ค. (ซินหัว) — ตำรวจเขตบริหารพิเศษฮ่องกงของจีนเปิดเผยการจับกุมผู้ก่อจลาจลอย่างน้อย 180 ราย เมื่อวันอาทิตย์ (24 พ.ค.) หลังมีผู้ก่อจลาจลจำนวนมากชุมนุมกันโดยผิดกฎหมายและก่อเหตุรุนแรงบนเกาะฮ่องกง ส่งผลให้เจ้าหน้าที่ตำรวจและประชาชนบาดเจ็บหลายคน

หวังอี้ : จีน-สหรัฐฯ ควรจับมือกำจัดศัตรูร่วม ‘โควิด-19’

กกิ่ง, 24 พ.ค. (ซินหัว) — เมื่อวันอาทิตย์ (24 พ.ค.) หวังอี้ มนตรีแห่งรัฐและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศของจีนกล่าวว่าโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) เป็นศัตรูร่วมกันของจีนและสหรัฐฯ และประชาชนของทั้ง 2 ประเทศล้วนมีความหวังเดียวกันคือการสนับสนุนและช่วยเหลือซึ่งกันและกัน

เชิญร่วมฟังการเสวนา “พันธมิตรชานม: ความสัมพันธ์ไทย -​ไต้หวัน -​ จีน จะเดินทิศทางใดในยุคโซเชียลมีเดีย?”

เหตุดราม่า #nnevy ในโลกออนไลน์ กลายเป็นชนวนก่อให้เกิดถกเถียงระหว่างชาวเน็ตไทยกับชาวเน็ตจีนเร็วๆนี้ ในประเด็นสถานภาพของสาธารณรัฐจีน (ไต้หวัน) จนบานปลายกลายเป็นแนวคิด “พันธมิตรชานม”

โรคระบาดกระทบเศรษฐกิจจีน หนักแต่ไม่นานนัก

ปักกิ่ง, 22 พ.ค. (ซินหัว) — เมื่อวันศุกร์ (22 พ.ค.) เหอลี่เฟิง ประธานคณะกรรมการการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติจีน ได้ให้สัมภาษณ์ในการประชุมคู่ขนานของ การประชุมสภาผู้แทนประชาชนแห่งชาติจีน (NPC) ชุดที่ 13 ครั้งที่ 3 ที่เริ่มจัดขึ้นในวันนี้ว่า การระบาดของโรคโควิด-19 ได้ส่งผลกระทบสำคัญต่อเศรษฐกิจของจีน แต่เพียงระยะสั้นและชั่วคราวเท่านั้น

ไทยประกันชีวิต ตั้ง “ตู้ปันน้ำใจ” สู้ภัยโควิด-19

นางวรางค์ ไชยวรรณ กรรมการและรองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ร่วมเติมสิ่งของอุปโภคบริโภคใน “ตู้ปันน้ำใจ”