เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ประเทศไทย มอบเงิน 399,000 บาท ให้แก่สมาคมส่งเสริมการรับช่วงการผลิตไทย เพื่อใช้ในการผลิตชุดอุปกรณ์ PAPR ประสิทธิภาพสูง สำหรับบุคลากรทางการแพทย์

บริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ “FPT” ผู้นำการให้บริการแพลตฟอร์มด้านอสังหาริมทรัพย์ครบวงจร มอบเงินจำนวน 399,000 บาท ให้แก่สมาคมส่งเสริมการรับช่วงการผลิตไทย สำหรับใช้ในการผลิตหน้ากากป้องกันเชื้อโรคแบบคลุมศรีษะพร้อมชุดกรองอากาศประสิทธิภาพสูง (Powered Air Purifying Respirator : PAPR) เพื่อมอบให้แก่โรงพยาบาลทั่วประเทศไทย   โครงการผลิตหน้ากากป้องกันเชื้อโรคแบบคลุมศรีษะพร้อมชุดกรองอากาศประสิทธิภาพสูง (PAPR) นี้เป็นความคิดริเริ่มของ สมาคมส่งเสริมการรับช่วงการผลิตไทย เพื่อคิดค้นและพัฒนาชุดอุปกรณ์ประสิทธิภาพสูง สำหรับป้องกันบุคลากรทางการแพทย์ในประเทศไทยจากการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในระหว่างปฏิบัติงาน นายโสภณ … Read More

เทดฟันด์ช่วยบัณฑิตยุค New Normal สมัครงานผ่านออนไลน์แล้วไม่ถูกปฏิเสธ

ผู้จัดการเทดฟันด์คนใหม่ แนะนำบัณฑิตยุค New Normal สมัครงานอย่างไรให้ได้งาน ผ่านแอปพลิเคชันในโครงการ ตั้งแต่รู้จักตัวเอง การสร้างพอร์ตฟอริโอ ไปจนถึงวิธีกรอกใบสมัคร นายชาญวิทย์ ตรีเดช ผู้จัดการกองทุนพัฒนาผู้ประกอบการเทคโนโลยีและนวัตกรรม (เทดฟันด์) ซึ่งเข้ารับตำแหน่งต่อจากนายนิคม ปัญญาทวีกิจไพศาล ที่ครบวาระฯ กล่าวว่า จะยังคงขับเคลื่อนภารกิจของ เทดฟันด์ ตามกลไกปกติและจะยังคงเน้นสนับสนุนเงินทุนให้แก่ผู้ประกอบการที่มีไอเดีย มีเทคโนโลยีและนวัตกรรม           และเพื่อให้สอดคล้องกับช่วงสำเร็จการศึกษาของนิสิตนักศึกษาในปีการศึกษานี้ เทดฟันด์จึงได้จับมือกับผู้ประกอบการที่ได้รับการสนับสนุนทุน แนะนำแพลตฟอร์มการสมัครงานแบบใหม่ในยุค New Normal โดยจะเริ่มจากการรู้จักตัวเองว่าเหมาะกับอาชีพใด ไปจนถึงการสร้างโปรไฟล์  และเทคนิคการสมัครงานออนไลน์เพื่อให้ได้งานผ่านแพลตฟอร์มต่างๆ … Read More

ดีป้า ร่วมมือ สถ. ขับเคลื่อนการพัฒนาเมืองน่าอยู่อัจฉริยะ พร้อมเปิดโอกาสให้ประชาชน – ท้องถิ่นมีส่วนร่วม หวังผลักดันให้เกิดการพัฒนาอย่างเป็นรูปธรรมและยั่งยืน

2 กรกฎาคม 2563, กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น – สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล และ กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น ร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ “การขับเคลื่อนและพัฒนาเมืองน่าอยู่อัจฉริยะ (Smart City)” โดยมุ่งหวังผลักดันองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่มีความพร้อมจัดทำแผนพัฒนาท้องถิ่น เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการบริหารจัดการเมืองตอบโจทย์ประชาชนในพื้นที่ พร้อมเปิดโอกาสให้ประชาชนมีส่วนร่วมพัฒนา เพื่อให้เกิดเมืองน่าอยู่อัจฉริยะอย่างเป็นรูปธรรมและยั่งยืน           ดร.ณัฐพล นิมมานพัชรินทร์ ผู้อำนวยการใหญ่ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล หรือ ดีป้า เปิดเผยว่า ปัจจุบัน รัฐบาลให้ความสำคัญกับการพัฒนาเมืองอัจฉริยะ (Smart City) ภายใต้ยุทธศาสตร์ชาติ 20 … Read More

จีนมอบเวชภัณฑ์ให้ไทยสู้ภัยโควิด

วันที่ 29  มิถุนายน พิธีส่งมอบเวชภัณฑ์รอบที่สองที่รัฐบาลจีนบริจาคให้ไทยในการต่อสู้กับโรคโควิด-19ได้จัดขึ้นที่ทำเนียบรัฐบาลไทย โดยฝ่ายจีนมีนายหยาง ซิน อุปทูตรักษาการแทนเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย นางจาง เพ่ยตง อัครราชทูตที่ปรึกษาฝ่ายพาณิชย์ นางหยาง หยาง ที่ปรึกษาฝ่ายการเมือง ฝ่ายไทยมี ฯพณฯ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีไทย  ฯพณฯ อนุทิน ชาญวีรกูล รองนายรัฐมนตรี ฯลฯ เข้าร่วมพิธี อุปทูตหยาง ซิน ในนามของรัฐบา​ิลจีนได้ส่งมอบเวชภัณฑ์รอบที่สองให้กับฝ่ายไทยอย่างเป็นทางการ และ ฯพณฯ … Read More

ขานรับบิ๊กป้อมบริหารจัดการแร่ ภาคปชช.มีส่วนร่วมฟื้นฟูศก.

          ตามที่คณะกรรมการนโยบายบริหารจัดการแร่แห่งชาติ(คนร.) ซึ่งมีพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานได้เห็นชอบให้ปรับปรุงยุทธศาสตร์การบริหารจัดการแร่ 20 ปี (พ.ศ.2560-2579) และเปลี่ยนแปลงเป็นยุทธศาสตร์ฯ20ปี (พ.ศ 2561-2580) เพื่อให้สอดคล้องกับยุทธศาสตร์ชาติและแผนแม่บทภายใต้ยุทธศาสตร์ชาติ  โดยเร่งรัดดำเนินการอย่างเร่งด่วน มุ่งเน้นการบริหารจัดการทรัพยากรแร่ให้เกิดประโยชน์สูงสุด มีประสิทธิภาพ โดยต้องคำนึงถึงการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม สุขภาพของประชาชนภายใต้ New Normal และให้ภาคประชาชนมีส่วนร่วมอย่างแท้จริงนั้น           ดร.วิจักษ์ พงษ์เภตรา นายกสมาคมสินแร่และวัสดุก่อสร้าง(สรว.) กล่าวว่า  ทางสมาคมฯมีความยินดีอย่างยิ่งที่เสียงเรียกร้องและข้อเสนอต่างๆจากสมาคมฯในช่วง 2 ปีที่ผ่านมาได้รับการขานรับจากรัฐบาลแล้ว  สะท้อนว่ารัฐบาลโดยเฉพาะคนร.ได้รับรู้ถึงความเดือดร้อนของผู้ประกอบการเหมืองแร่และวัสดุก่อสร้าง  … Read More

HABITAT HOSPITALITY เปิดตัวแคมเปญ “Staycation in Distance” ชู “ไพรเวท พูลวิลล่า” เทรนด์การท่องเที่ยวใหม่รับกระแส “Social Distancing”

HABITAT HOSPITALITY (ฮาบิแทท ฮอสพิทัลลิตี้) บริษัทในเครือ HABITAT GROUP เป็นผู้นำด้านการพัฒนาโครงการพูลวิลล่า รีสอร์ท และโรงแรมที่มีระดับสไตล์เรสซิเดนท์ ในเมืองพัทยา เปิดตัวแคมเปญ “Staycation in Distance with Habitat Hospitality” ฉลองยกเลิกเคอร์ฟิว  และผ่อนปรนมาตรการระยะที่ 4 มอบสิทธิพิเศษทุกการจองโรงแรมในเครือ ชู “ไพรเวท พูลวิลล่า” เทรนด์การท่องเที่ยวใหม่รับกระแส “Social Distancing” ในยุค New … Read More

ไวรัส – วายร้าย

โดย ดร.ภูมิพัฒณ์ พงศ์พฤฒิกุล ผู้เชียวชาญพิเศษ สายงานวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ จีนเป็นประเทศแรกของโลกที่มีการค้นพบผู้ติดเชื้อรายแรก ณ เมืองอู่ฮั่น เมืองเอกของมณฑลหูเป่ย์ ทำให้มีผู้ติดโรคเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธ์ใหม่เป็นจำนวนมาก ข้อมูล ณ วันที่ 5 เมษายน 2563 ระบุว่ามีจำนวนผู้ป่วยสะสมในประเทศจีน 81,708 คน มีอัตราการเสียชีวิต  3,331 คน (คิดเป็นร้อยละ 4.1 ) รักษาหาย  77,078 คน (คิดเป็นร้อยละ … Read More

สาวจีนไลฟ์สดขายหมูจนร่ำรวย

ลั่วหนาน, 29 เม.ย. (ซินหัว) — ไกลห่างจากพื้นที่ที่มีประชากรอาศัยอยู่อย่างหนาแน่น ในหมู่บ้านตงวาน มณฑลส่านซี ทางตะวันตกเฉียงเหนือของจีน ถือเป็นสถานที่ที่เหมาะสมสำหรับการปรับปรุงพันธุ์ทางนิเวศวิทยาในสายตาของ ‘โจวหงเจิน’ หญิงสาวที่เกิดหลังยุค 90 ซึ่งอาศัยอยู่ที่นี่

หลิวอี้เฟย ซุปตาร์สาวจีน ผู้รับบท มู่หลาน เวอร์ชั่นคนแสดง

หลิวอี้เฟย นักแสดงสาวหน้าสวยผู้รับบท มู่หลาน เวอร์ชั่นคนแสดง มาดูกันว่าตัวจริงของเธอจะสวยแกร่งสมกับที่ได้รับบทนางเอกนักรบมากแค่ไหน