23/09/2023

สีจิ้นผิง : จีนจะแบ่งปันความสำเร็จการขับเคลื่อน ‘การสร้างความทันสมัย’ ของจีน

 

ปักกิ่ง, 2 ก.ย. (ซินหัว) — วันเสาร์ (2 ก.ย.) สีจิ้นผิง ประธานาธิบดีจีน กล่าวว่าจีนจะแบ่งปันความสำเร็จของการขับเคลื่อนการสร้างความทันสมัยของจีน ขณะดำเนินความพยายามร่วมกันกับนานาประเทศทั่วโลกในการนำพาเศรษฐกิจโลกเข้าสู่เส้นทางการฟื้นตัวอย่างยั่งยืน
.
อนึ่ง สีจิ้นผิงกล่าวคำข้างต้นขณะกล่าวสุนทรพจน์ในการประชุมสุดยอดการค้าภาคบริการโลกของงานมหกรรมการค้าภาคบริการนานาชาติแห่งประเทศจีน (CIFTIS) ประจำปี 2023 ผ่านทางระบบวิดีโอ
.
สีจิ้นผิงกล่าวว่าจีนจะทำงานเพื่อขยายอุปสงค์ภายในประเทศ เร่งการสร้างตลาดภายในประเทศที่แข็งแกร่ง ดำเนินแผนริเริ่มเพื่อเพิ่มการนำเข้าบริการที่มีคุณภาพสูง และส่งเสริมการส่งออกบริการที่อาศัยองค์ความรู้มากขึ้น
.
สีจิ้นผิงระบุว่าจีนจะอัดฉีดแรงผลักดันใหม่สู่การพัฒนาระดับโลกด้วยโอกาสที่เกิดจากตลาดอันกว้างใหญ่ของจีน รวมถึงส่งมอบการบริการของจีนที่ดีขึ้นและมากขึ้นแก่โลกผ่านการพัฒนาคุณภาพสูง เพื่อเพิ่มการรับรู้ถึงผลประโยชน์ของผู้คนทั่วโลก
.
(แฟ้มภาพซินหัว : สีจิ้นผิง ประธานาธิบดีจีน ร่วมกล่าวสุนทรพจน์ในการประชุมสุดยอดการค้าภาคบริการโลกของงานมหกรรมการค้าภาคบริการนานาชาติแห่งประเทศจีน ประจำปี 2023 ผ่านทางระบบวิดีโอ ณ กรุงปักกิ่ง เมืองหลวงของจีน)

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *