22/05/2024

วีไอพี เกรทฮิลล์ คอนโดฯสนามบิน แนะเลือกลงทุนภูเก็ตก่อนกลับมาบูม

 

 

ภูเก็ต / คอนโดฯ“วีไอพี เกรทฮิลล์” ลุยสร้างให้เสร็จภายในปีนี้ตอบสนองความต้องการที่พักราคาถูกใกล้สนามบิน  ชี้เป็นอีกทางเลือกการลงทุนในจังหวัดภูเก็ตที่จะกลับมาบูมแน่หลังฉีดวัคซีนและนักท่องเที่ยวคืนเกาะ

นายธนูศักดิ์ พึ่งเดช ประธานกรรมการบริหารบริษัท วีไอพี เจ.ดี.กรุ๊ป จำกัด หนึ่งในบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ของจังหวัดภูเก็ต เปิดเผยว่า โครงการ วีไอพี เกรท ฮิลล์ คอนโดมิเนียม เกิดขึ้นเพื่อตอบโจทย์ความต้องการที่อยู่อาศัย ของคนในจังหวัดภูเก็ตรวมถึงชาวต่างชาติ  กล่าวคือช่วงก่อนเกิดสถานการณ์แพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19  พื้นที่ตอนเหนือของภูเก็ตบริเวณใกล้สนามบินมีผู้ที่ต้องการที่พักอาศัยมากถึง 2 หมื่นคน  แต่ราคาที่อยู่อาศัยเกินกำลังซื้อ ของคนทำงานเพราะมีแต่บ้านเดี่ยวราคาแพง  ส่วนใหญ่ต้องเช่าอยู่ในอัตราเฉลี่ยเดือนละ 8,000  – 10,000 บาท  ทางบริษัทจึงเห็นเป็นโอกาสพัฒนาคอนโดมิเนียมในราคาที่คนทั่วไปจับต้องได้

 

โครงการ วีไอพี เกรท ฮิลล์ คอนโดมิเนียม มีทั้งสิ้น 215 ยูนิต มีขนาดตั้งแต่ 20.5 – 32.8 ตารางเมตร ระดับราคา 1.2 – 2.2 ล้านบาท  เพิ่งเปิดตัวเมื่อต้นปี 2563 ก่อนเกิดโควิด-19 แต่สามารถขายได้แล้ว 128 ยูนิต คงเหลือเพียง 87 ยูนิต เกือบทั้งหมดที่ขายไปได้เป็นเจ้าหน้าที่การท่าอากาศยาน ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง และตำรวจภูธร  การก่อสร้างคืบหน้ากว่า 65% จะแล้วเสร็จในเดือนสิงหาคม 2564 พร้อมโอนภายในเดือนกันยายน 2564

เหตุที่ห้องชุดของวีไอพี เกรทฮิลล์ ขายได้ดีเพราะจุดเด่นของโครงการที่ตั้งอยู่ใกล้สนามบินภูเก็ตใช้เวลาเดินทาง แค่ 4 นาที  พื้นที่ก่อสร้างอยู่บนเนินเขาหันหน้าทางทะเลตามหลักฮวงจุ้ยที่ดี  สามารถมองเห็นทิวทัศน์ธรรมชาติสวยงาม และยังอยู่ใกล้หาดในยาง หาดไม้ขาว หาดบางเทา อุทยานแห่งชาติสิรินาถ อุทยานแห่งชาติเขาพระแทว อยู่ใกล้สถานที่ราชการที่สำคัญ เช่น อำเภอถลาง  ส่วนราชการอำเภอถลาง  ศาลปกครอง  กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 8  โรงเรียนนานาชาติ UWC สภาพแวดล้อมดีมีสถานบริการเพื่อความสะดวกและความจำเป็นครบครัน

“นอกจากจะตอบสนองต่อความต้องการของผู้ที่ต้องการที่พักอาศัยด้วยแคมเปญ ซื้อถูกกว่าเช่าแล้ว โครงการนี้ยังเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ทั้งรายเล็กและรายใหญ่ที่สามารถเก็บเป็นสินทรัพย์ สร้างรายได้ให้กับตัวเองและครอบครัว ด้วยการปล่อยเช่าสำหรับผู้ที่ยังไม่พร้อมที่จะมีบ้านของตัวเองหรือให้นักท่องเที่ยว ต่างชาติ เช่าพักอาศัยในเวลาที่เดินทางมาท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ต”

โดยทางโครงการ วีโอพี เกรท ฮิลล์ คอนโดมิเนียม  รับประกันรายได้จากค่าเช่า 2 ปีแรก ในอัตรา 6% ต่อปี โดยรายได้ปีแรกผู้ซื้อจะได้รับทันทีในวันโอนห้องชุด หลังจากนั้นปีที่ 3-7 ปี ทางโครงการจะบริหารจัดการหาผู้เช่าให้  เจ้าของห้องชุดจะมีรายได้ 50,000 – 90,000 บาทต่อปีขึ้นอยู่กับราคาห้องชุดแต่ละขนาด  ขณะเดียวกันเจ้าของห้องชุดก็จะได้สิทธิพักปีละ 15 วันโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

“สถานการณ์ปัจจุบันนั้นผู้สนใจลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์มีหลายทางเลือก  ภูเก็ตเป็นจังหวัดที่มั่นใจได้ว่า หลังโควิด-19 สงบจะกลับมาสวยกว่าเดิมปี 2562 เคยมีนักท่องเที่ยวมาเยือนภูเก็ต 14 ล้านคน ปี 2564 เรากำลังรณรงค์ให้เปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ฉีดวัคซีนแล้วเข้ามาเที่ยวภเก็ตได้ตั้งแต่เดือนตุลาคม  ภายในปี 2565 คาดว่าตัวเลขนักท่องเที่ยวน่าจะกลับมาเหมือนเดิม  ดังนั้นการลงทุนในโครงการวีไอพี เกรทฮิลล์ ซึ่งมีการบริหารจัดการการเช่าและมีตลาดรองรับแน่นอนสำหรับคนทำงานจึงไม่ใช่ความเสี่ยงเหมือนซื้อคอนโดฯในเมืองหลวง  อีกทั้งหากจะซื้อเพื่อเป็น Business Home, Second Home หรือเพื่อ Work from Home  ก็น่าจะเลือกภูเก็ตเป็นที่นั่งทำงานท่ามกลางธรรมชาติ” นายธนูศักดิ์กล่าว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *