16/06/2024

ป้องกันโรคร้ายที่มากับฤดูร้อน มิติใหม่ของการดูแลสุขภาพเชิงป้องกัน สู่คุณภาพชีวิตที่ดีโดย APCO

 

อากาศที่ร้อนขึ้นอย่างมากมาพร้อมกับความเสี่ยงต่อสุขภาพ  ด้วยอุณหภูมิที่เพิ่มขึ้นจนถึง 40 องศาเซลเซียสในหน้าร้อนเป็นอันตรายต่อร่างกายที่อาจเกิดความร้อนสะสม อุณหภูมิในร่างกายสูงขึ้นทำให้เกิดโรคลมแดดและหมดสติได้ ซึ่งหากมีปัจจัยเสี่ยงที่เป็นภาวะโรค NCDs เช่นเบาหวาน โรคหลอดเลือดสมองตีบ ไขมันสูง หรือมะเร็ง ก็จะยิ่งทวีความรุนแรง อีกทั้งเชื้อโรคบางชนิดเจริญเติบโตได้ดีในสภาพอากาศร้อน การเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรียอาจก่อให้เกิดการติดเชื้อร้ายแรงที่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพได้เช่นกัน

 

APCO มีคำแนะนำในการดูแลป้องกับตนเองเพื่อห่างไกลความเจ็บป่วย มีสุขภาพที่ดี ปลอดภัยจากผลกระทบของอุณหภูมิที่ร้อนขึ้นนั้น มีวิธีที่ปฏิบัติได้ง่ายๆ

 

ดื่มน้ำให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย อย่างน้อย 8 แก้วต่อวัน เพื่อรักษาความชุ่มชื้นและป้องกันการเกิดปัญหาจากภาวะขาดน้ำ  Dehydration คือภาวะที่ร่างกายสูญเสียน้ำมากกว่าที่ได้รับ มีปริมาณน้ำไม่เพียงพอจนส่งผลต่อระบบไหลเวียนของเหลวและการทำงานของอวัยวะต่างๆ เช่น หัวใจ ไต สมอง ทางเดินอาหาร กล้ามเนื้อ ซึ่งหากร่างกายขาดน้ำมากเกินไปเป็นเวลานาน อาจเป็นอันตรายถึงชีวิตได้

 

 

หลีกเลี่ยงการออกกำลังกาย หรือทำงานกลางแจ้งในช่วงเวลาที่ร้อนสุด   การออกกำลังกายในสภาพอากาศที่ร้อน ส่งผลให้เกิดภาวะเพลียแดดและลมแดด Heat Stroke โดยภาวะลมแดดอาจทำให้ระบบการทำงานของร่างกายล้มเหลวได้ เนื่องจากการออกกำลังกายในสภาพอากาศร้อนจะสูญเสียเหงื่อค่อนข้างมาก ถ้าเลี่ยงไม่ได้ ควรจิบน้ำปริมาณ 250 มิลลิลิตร ทุกๆ 20 นาที และอบอุ่นร่างกายก่อนการออกกำลังกายอย่างน้อย 5-10 นาที

 

ระมัดระวังเรื่องการรับประทานอาหาร  หลีกเลี่ยงความเสี่ยงในการเป็นโรคอาหารเป็นพิษ ที่มักเกิดจากการรับประทานอาหาร  เช่นอาหารสุก ๆดิบๆ หรือดื่มน้ำที่มีเชื้อโรค หรือเชื้อแบคทีเรียปนเปื้อน  อาการที่เกิดคือคลื่นไส้ อาเจียน ถ่ายอุจจาระเหลว ลำไส้อักเสบ มีไข้และอาจมีภาวะช็อกหมดสติได้

 

รักษาอุณหภูมิภายในสถานที่อยู่อาศัย   ควรจัดที่อยู่ให้อยู่ในระดับอุณหภูมิที่สบายเหมาะสม มีอากาศถ่ายเทระบบหมุนเวียนอากาศ มีต้นไม้พื้นที่สึเขียวเพิ่มความร่มรื่น

 

หลีกเลี่ยงการอยู่กลางแดด สวมเสื้อผ้าสีอ่อน และระบายความร้อน เพื่อลดการดูดซับความร้อนจากแสงแดด ใส่หมวก แว่นกันแดด เพื่อป้องกันอันตรายจากแสงแดดที่มีรังสี ยูวี  ที่สำคัญควรงดเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์

 

ลดความเสี่ยงในการเกิดโรคร้ายต่างๆ   ลดภาวะโรค NCDs  โรคไม่ติดต่อเรื้อรัง คือโรคที่เกิดจากการใช้ชีวิตที่ไม่ดูแลตัวเองอย่างเหมาะสม เช่น เบาหวาน โรคหลอดเลือดสมองตีบ ไขมันสูง และมะเร็ง โรคเหล่านี้มีความร้ายแรงและสามารถก่อให้เกิดการเสียชีวิต เป็นจำนวนมาก ในประเทศไทยพบว่า NCDs ทำให้เสียชีวิตมากถึง 76% ของจำนวนผู้ที่เสียชีวิตทั้งหมด โดยมะเร็งเป็นสาเหตุหลักของการเสียชีวิต ปัจจุบันพบว่าคนเป็นมะเร็งเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในอัตรา 1 คน ในทุก 2 คน นอกจากนี้การติดเชื้อจากแบคทีเรียสามารถทำให้เกิดความเจ็บป่วยหรือโรคต่างๆ ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงฤดูร้อน ที่เหมาะกับการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรียอาจก่อให้เกิดการติดเชื้อร้ายแรงที่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพได้

 

การดูแลตนเองในสภาพอากาศร้อน มีความสำคัญอย่างมาก ในการป้องกันการเกิดอาการที่ไม่พึงประสงค์ และโรคต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นจากสภาพอากาศ  เพื่อการดูแลป้องกันสุขภาพสู่คุณภาพชีวิตที่ดี APCO  ได้พัฒนาผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสูตรที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น เป็นผลิตภัณฑ์ที่เกิดขึ้นจากการใช้อาหารที่เรารับประทานกันเป็นประจำ มาเสริมประสิทธิภาพกันเพื่อให้ความผิดปกติของร่างกายกลับคืนสู่ภาวะปกติ ร่างกายจะมีภาวะปกติตามธรรมชาติด้วยการที่เม็ดเลือดขาวทำงานในการสร้างภูมิคุ้มกันได้อย่างสมดุล ไม่มากเกินไปหรือน้อยเกินไป

 

จากหลักฐานการตรวจวัดทางวิทยาศาสตร์ พบว่าการรับประทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร APCO สามารถทำให้เม็ดเลือดขาวสร้างภูมิคุ้มกันได้อย่างสมดุลร่างกายจึงกลับไปสู่ภาวะปกติ  ทั้งนี้ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร APCO เป็นผลิตภัณฑ์ที่เป็นไปตามระเบียบของ อย. ที่ไม่ได้แก้ไขปัญหา บรรเทา หรือ รักษาโดยตรง แต่ทำให้ร่างกายมีการปรับสภาพกลับสู่ภาวะปกติตามธรรมชาติด้วยตัวเอง  สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับนวัตกรรมภูมิคุ้มกันบำบัด Hotline: 1154  โทร. 02 646 4800 www.byebyehiv.com  LINE: @apcofc

 

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *