24/07/2024

ศุภาลัย ต่อยอดสร้างดี กิจกรรม “น้องสุขดี พี่สุขใจ”

 

บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) สานต่อพันธกิจองค์กรยั่งยืน เดินหน้าสร้างดีไม่หยุด สร้างสรรค์กิจกรรม “น้องสุขดี พี่สุขใจ” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 พร้อมดูแลใส่ใจสุขภาพลูกหลานช่างก่อสร้างและชุมชนรอบข้างโครงการ ลุยหัวเมืองต่างจังหวัดทั่วประเทศ ประเดิมเมืองปากน้ำโพ ลงพื้นที่บริการตรวจสุขภาพ พร้อมฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ ฟรี! เพื่อสร้างเสริมภูมิคุ้มกันให้กับเด็กๆ โครงการศุภาลัย เลค แอนด์ ริเวอร์ วิลล์ นครสวรรค์

 นายบุญชัย ชัยอนันต์บวร รองกรรมการผู้จัดการ สายงานโครงการภูมิภาค 2 บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทฯ ยังคงสานต่อกิจกรรม “น้องสุขดี พี่สุขใจ” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2                  โดยตั้งเป้าหมายพัฒนาคุณภาพชีวิตเด็กๆ จำนวน 300 คน ภายในปี 2568 โดยในปี 2567 บริษัทฯ ขยายความห่วงใยและส่งต่อการดูแลอย่างทั่วถึง สัญจรไปยังหัวเมืองต่างจังหวัดทั่วประเทศ ประเดิมจังหวัดแรก คือนครสวรรค์ โครงการศุภาลัย เลค แอนด์ ริเวอร์ วิลล์ นครสวรรค์ เพื่อส่งมอบรอยยิ้มและมีส่วนร่วมในการดูแลสุขภาพที่แข็งแรงของเด็กๆ ลูกหลานช่างก่อสร้างและชุมชนรอบข้างโครงการ โดยได้นำทีมแพทย์และพยาบาลจิตอาสาจากโรงพยาบาลพริ้นซ์ ปากน้ำโพ ลงพื้นที่ตรวจสุขภาพเบื้องต้นพร้อมให้บริการปรึกษาปัญหาสุขภาพกับกุมารแพทย์ อาทิ ตรวจวัดความดันโลหิตและชีพจร ตรวจวัดดัชนีมวลกาย ตรวจสุขภาพช่องปากเบื้องต้น ตรวจหาหมู่เลือด และสภาพความสมบูรณ์ของเม็ดเลือด ตรวจหาเชื้อไวรัสตับอักเสบบี รวมถึงให้บริการฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ 4 สายพันธุ์ โดยมีลูกหลานช่างก่อสร้างและเด็กๆ ชุมชนรอบโครงการ ที่ได้เข้ารับการตรวจสุขภาพ จำนวน   60 คน สามารถช่วยลดค่าใช้จ่ายให้กับพ่อแม่ของน้องๆ รวมทั้งหมดประมาณ 150,000 บาท และยังช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันร่างกายให้เด็กๆ เติบโต แข็งแรงสมบูรณ์ พร้อมทั้งมีจิตใจที่สดใส ร่าเริง ตามวัย

โดยในปี 2567 เป้าหมายของการพัฒนาโมเดลกิจกรรม “น้องสุขดี พี่สุขใจ” ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการเพื่อสังคมภายใต้ “ศุภาลัย สร้างดี” ขยายลงพื้นที่สัญจรไปยังแคมป์ก่อสร้างในจังหวัดต่างๆ ที่ศุภาลัยเข้าไปพัฒนาโครงการ เพื่อมุ่งหวังพัฒนาคุณภาพชีวิตและสร้างโอกาสได้อย่างทั่วถึงให้เด็กๆ ที่เติบโตในแคมป์ก่อสร้างและชุมชนรอบข้างของโครงการ สามารถติดตามกิจกรรม CSR ดีๆ เพื่อสังคมได้ที่ www.supalai.com และ Facebook Page : Supalai

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *