22/05/2024

“ชยพล หรรรุ่งโรจน์” คว้ารางวัล “TOP CEOs 2022”

 

ชยพล หรรรุ่งโรจน์” คว้ารางวัลทรงเกียรติ “TOP CEOs 2022” สุดยอดผู้นำธุรกิจแห่งเอเชีย จากเวทีงานประกาศรางวัล “2022 ASIA CEO SUMMIT & AWARD CEREMONY” ตอกย้ำความเป็นองค์กรผู้นำที่แข็งแกร่งในอุตสาหกรรม ชี้เตรียมนำบริษัทเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ ขับเคลื่อนการเติบโตก้าวกระโดดและยั่งยืน   

          นายชยพล หรรรุ่งโรจน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อัลติจูด ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด ได้รับรางวัล “ผู้บริหารองค์กรชั้นนำ (TOP CEOs) จากเวทีงานประกาศรางวัล 2022 ASIA CEO SUMMIT & AWARD CEREMONY ซึ่งจัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 10 ใน 6 ประเทศทั่วเอเชีย โดย บริษัท นิโอ ทาร์เก็ต จำกัด ร่วมกับ อินฟลูเอ็นเชี่ยลแบรนด์ ประเทศสิงคโปร์ หน่วยงานด้านวิจัยการตลาด และการสร้างการรับรู้แบรนด์ที่มีชื่อเสียงในภูมิภาคเอเชีย มีความโดดเด่นด้านการรับรองความเป็นเลิศในการดำเนินธุรกิจ ซึ่งปัจจุบันได้รวบรวมแบรนด์ระดับโลกและระดับภูมิภาคจากกว่า 15 ประเทศทั่วโลก

ภายในงานประกาศรางวัลในครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานในพิธีและเป็นผู้มอบรางวัลอันทรงเกียรติ ณ โรงแรมชาเทรียม แกรนด์ กรุงเทพฯ ซึ่งรางวัลผู้บริหารองค์กรชั้นนำ (TOP CEOs) เป็นรางวัลเชิดชูเกียรติผู้บริหารระดับสูงจากองค์กรชั้นนำทั่วภูมิภาคเอเชีย ที่สะท้อนให้เห็นถึงศักยภาพการเป็นผู้นำที่โดดเด่น

โดยการได้รับรางวัลในครั้งนี้ ตอกย้ำให้เห็นถึงความสามารถในการขับเคลื่อนองค์กรสู่ความเป็นเลิศของนายชยพล หรรรุ่งโรจน์ ที่ประสบความสำเร็จ ในการสร้างธุรกิจให้เติบโตอย่างรวดเร็วภายใต้แบรนด์ “ALTITUDE” เน้นนำเสนอ Concept Design ที่แตกต่าง ลงลึกในการแก้ Pain point และตอบสนองรูปแบบการใช้ชีวิต ผ่านแบรนด์ลูกทั้ง 7 Segments ปัจจุบัน อัลติจูด ดิเวลลอปเมนท์ นอกจากการเป็นผู้พัฒนาอสังหาฯที่มีผู้ร่วมทุนในระดับโครงการที่หลากหลาย อาทิ กองทุนจากญี่ปุ่น, บริษัทมหาชนจากมาเลย์เซีย, และ High-Net-Worth หลายครอบครัวแล้ว ยังมุ่งเน้นในธุรกิจการให้บริการบริหารโครงการอสังหาฯ, การทำดิ๊วและการขายสิทธิ์สัญญา และการรับจ้างที่เกี่ยวกับอสังหาฯ ซึ่งในปี 2566 จะมีผลกำไรจากธุรกิจด้านการบริการเติบโตขึ้นมามีขนาดใกล้เคียงกับผลกำไรจาการขายอสังหาฯ

โดยในปี 2565 บริษัทมีรายได้รวม 1,483 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 201% และมีกำไรสุทธิ 114.69 ล้านบาท  จากการทยอยแล้วเสร็จและส่งมอบอาคารชุดที่เริ่มโครงการปี 2562 และรายได้จากการให้บริการและรับจ้างในการพัฒนาโครงการที่เติบโตก้าวกระโดด โดยในปี 2566 บริษัทมีเป้ารับรู้รายได้เติบโต 100% แตะ 2,900 ล้านบาท โดยมีแหล่งที่จาก 2 ด้าน ประกอบด้วย 1.ด้านการพัฒนาโครงการ จากการโอนโครงการแนวราบที่เริ่มโครงการในปีที่แล้ว และ backlog อาคารชุดส่วนหนึ่ง และ 2.ด้านการบริการและรับจ้าง ที่มีสัญญาระหว่างบริหาร 9 โครงการ และอยู่ระหว่างเตรียมเริ่มโครงการใหม่ในปีนี้อีกหลายโครงการ ซึ่งจะสามารถสร้างผลกำไรในสัดส่วนที่ใกล้เคียงกับผลกำไรจากการโอนโครงการ

ทั้งนี้ นายชยพล หรรรุ่งโรจน์ ที่มีประสบการณ์ในอสังหาฯมา 19 ปี ได้ร่วมสร้างแบรนด์ และ บริษัท อัลติจูด ดีเวลลอปเม้นท์ ร่วมกับ นายขวัญชัย ยิ่งเจริญถาวรชัย ในปี 2557 ปัจจุบันมีโครงการระหว่างดำเนินการรวม 17,000 ล้านบาท และเตรียมเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ในปี 2566

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *