02/08/2021

ซีพีเอฟ ดูแลผู้ประกอบการร้านอาหาร ใช้กลยุทธ์การตลาดดิจิทัลเพิ่มยอดขาย ช่วยลูกค้าฝ่าวิกฤติโควิด-19

 

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ ผนึกกำลังจัดโครงการช่วยเหลือลูกค้าผู้ประกอบการร้านอาหารบรรเทาผลกระทบจากมาตรการป้องกันโควิด-19 ผุดกลยุทธ์การตลาดดิจิทัล ช่วยร้านอาหารเพิ่มช่องทางการจำหน่ายให้เข้าถึงผู้บริโภคมากขึ้น กระตุ้นยอดขาย สร้างแบรนด์ ช่วยพยุงธุรกิจร้านอาหารให้ยืนหยัดฝ่าวิกฤต

นางสาวอนรรฆวี ชูรัตน์ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส ด้านการตลาด ซีพีเอฟ กล่าวว่า ซีพีเอฟ ตระหนักดีว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ระลอก 3 ที่กำลังเผชิญหน้าอยู่ขณะนี้ส่งผลกระทบต่อทุกภาคส่วนมากกว่าครั้งที่ผ่านมา ซีพีเอฟ ตระหนักถึงบทบาทในฐานะภาคเอกชนที่สามารถมีส่วนร่วมในการช่วยเหลือประชาชนและสังคม รวมถึง ผู้ประกอบการธุรกิจร้านอาหารที่เป็นลูกค้าแบบ B2B ที่ให้ความมั่นใจใช้ผลิตภัณฑ์และวัตถุดิบคุณภาพสูงของซีพีเอฟมาอย่างต่อเนื่อง ที่ต้องประสบปัญหาจากมาตรการห้ามนั่งรับประทานอาหารในร้าน ยอดขายลดลง บางร้าน สต๊อกสินค้าและวัตถุดิบไว้จำนวนมาก ขณะเดียวกันยังต้องแบกรับภาระค่าใช้จ่ายต่างๆ ทั้ง ค่าเช่าพื้นที่ ค่าจ้างคนงาน ดอกเบี้ย เป็นต้น

นางสาวอนรรฆวี ชูรัตน์

 

ซีพีเอฟ จึงขอเป็นอีกหนึ่งพลังที่จะช่วยดูแลลูกค้าผู้ประกอบการร้านอาหาร โดยฝ่ายการตลาดและฝ่ายขายได้คิดโครงการช่วยธุรกิจร้านอาหาร ใช้กลยุทธ์การตลาดดิจิทัล  (Digital Marketing)  จัดกิจกรรมและเครื่องมือส่งเสริมการขายผ่านช่องทางออนไลน์ในรูปแบบต่างๆ ช่วยเพิ่มการเข้าถึงผู้บริโภคได้กว้างขวาง ควบคู่กับโปรโมชั่นที่คุ้มค่า พร้อมช่วยเหลืองบการตลาดบางส่วนเพื่อช่วยกระตุ้นยอดขาย และสร้างรายได้ให้ผู้ประกอบการในช่วงที่ไม่สามารถเปิดร้านอาหารได้ตามปกติ เป็นการบรรเทาภาระค่าใช้จ่าย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *