24/07/2024

“วีรันดา วิลล่า แอนด์ สวีท ภูเก็ต” กระแสตอบรับดี พันวา – อ่าวยน ครองทำเลระดับลักซ์ชัวรี

นายภวัฒก์ องค์วาสิฏฐ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วีรันดา รีสอร์ท จำกัด (มหาชน) หรือ VRANDA  ผู้นำธุรกิจโรงแรม รีสอร์ท และพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ และธุรกิจไลฟ์สไตล์ เปิดเผยว่า บริษัทฯ อยู่ระหว่างการพัฒนาโครงการ “วีรันดา วิลล่า แอนด์ สวีท ภูเก็ต” (Veranda Villas & Suites – Phuket) บ้านพักตากอากาศหรูตั้งอยู่ฝั่งตะวันตกของแหลมพันวา หรือในพื้นที่ของ ‘พันวา-อ่าวยน’ ซึ่งเป็นทำเลระดับลักซ์ชัวรีของภูเก็ต เพราะมีโรงแรมและรีสอร์ทหรูที่มีชื่อเสียงตั้งอยู่ในโซนนี้หลายแห่ง เป็นจุดชมวิวและจุดจอดเรือยอชต์ที่สวยงาม มีหาดทรายขาวและตั้งอยู่บนพื้นที่สโลปของภูเขา ทำให้ห้องพักส่วนใหญ่จะสามารถมองเห็นทะเลและมองเห็นพระอาทิตย์ตกได้จากฝั่งนี้ ใกล้กับร้านอาหารชื่อดัง แหล่งท่องเที่ยวสำคัญของภูเก็ต อีกทั้งยังอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองภูเก็ตและเมืองเก่า (old town) เพียง 15-20 นาที และห่างจากสนามบินนานาชาติภูเก็ต ราว 45 นาที  ถือเป็นโซนใหม่ของภูเก็ตที่มีความโดดเด่นด้านไลฟ์สไตล์ที่เงียบสงบเป็นส่วนตัว และเป็นที่จับตามองของผู้ที่ชอบลงทุนอสังหาริมทรัพย์จากทั่วโลก โดยโครงการอยู่ในพื้นที่เดียวกับโรมแรมใหม่ล่าสุดของวีรันดาที่เตรียมเปิดให้บริการในไตรมาส 4 นี้ ในชื่อ วีรันดา รีสอร์ท ภูเก็ต, ออโต้กราฟ คอลเลกชัน (Veranda Resort Phuket, Autograph Collection) ที่จะอยู่ภายใต้การบริหารงานของวีรันดาและได้แบรนด์โรงแรมระดับพรีเมียมในเครือแมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล มาเป็นตัวชูโรงเพื่อรุกตลาดที่กว้างขึ้นด้วย

 

 

โครงการ “วีรันดา วิลล่า แอนด์ สวีท ภูเก็ต” (Veranda Villas & Suites – Phuket) มีทั้งหมด 17 ยูนิต แบ่งเป็นพูลวิลล่า 6 หลัง และคอนโดมิเนียม 11 ยูนิต เมื่อเทียบกับโครงการอื่นแล้วถือว่าเป็นโครงการที่มีจำนวนยูนิตที่น้อยเน้นพื้นที่ใช้สอยขนาดใหญ่ เหมาะกับกลุ่มลูกค้าที่มองมาบ้านพักตากอากาศเพื่ออยู่อาศัยเองหรือลงทุน ราคาขายเริ่มต้น 22.7 – 174 ล้านบาท รวมมูลค่าโครงการ 850 ล้านบาท โดยกลุ่มลูกค้าเป้าหมายเป็นนักท่องเที่ยวระดับพรีเมียม (Premium Traveler) มีกำลังซื้อค่อนข้างสูง เน้นหาประสบการณ์ที่แตกต่าง ใส่ใจวัฒนธรรมท้องถิ่น และอยากเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ซึ่งจากการทำรีเสิร์ชนักท่องเที่ยวระดับพรีเมียมมีความพร้อมในการใช้จ่ายกับการท่องเที่ยวมากขึ้นในปีหน้า อีกทั้งยังเป็นกลุ่มที่ไม่ได้รับผลกระทบจากเศรษฐกิจมากเท่ากับกลุ่มอื่นๆ ด้วยเหตุนี้ทำเลพันวา-อ่าวยน จึงเหมาะกับนักท่องเที่ยวดังกล่าวเป็นอย่างมาก ซึ่งปัจจุบันโครงการมียอดขายไปแล้วกว่า 53% และยังคงมีผู้สนใจเข้าชมโครงการอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดบ้านตัวอย่างของโครงการก็ถูกจองซื้อไปแล้วด้วยเช่นกัน โดยกลุ่มผู้ซื้อที่ซื้อวิลล่าทั้งหมดนั้นเป็นคนไทย และกลุ่มผู้ซื้อ คอนโดฯ โดยส่วนใหญ่จะเป็นชาวต่างชาติ คาดว่าจะเริ่มโอนกรรมสิทธิ์เพื่อรับรู้รายได้ในไตรมาส 4/2567

 

 

เหตุผลที่ทำให้ภูเก็ตมีความน่าสนใจในช่วงหลายปีมานี้ เพราะเป็นเมืองแห่งความหลากหลายทางวัฒนธรรม (multi-culture) ผสมผสานอย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็นสถาปัตยกรรมแบบชิโนโปรตุกิส มีรากวัฒนธรรมไทย จีน มุสลิม ที่สำคัญยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติและหมู่เกาะที่มีชื่อเสียงติดอันดับโลก นอกจากนั้นภูเก็ตยังเป็นฮับของอีเว้นท์มากมายที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวเป็นเมืองที่รวมอาหารอร่อยหลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นอาหารใต้ อาหารจีน ของหวานประจำถิ่น หรือร้านมิชลินไกด์ บาร์ระดับโลกที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาอย่างต่อเนื่องจากทั่วทุกมุมโลก มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันและมีโครงการคมนาคมขนส่งที่จะได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลอย่างต่อเนื่องอีกหลายโครงการ” นายภวัฒก์กล่าว

ทั้งนี้ วีรันดาฯ ยังมีโครงการที่พักตากอากาศในทำเลอื่นๆ ที่อยู่ระหว่างการเปิดขาย ได้แก่ วีรันดา เรสซิเดนซ์ หัวหิน (Veranda Residence Hua Hin) คอนโดฯ พร้อมเข้าอยู่ใกล้กับเขาตะเกียบ วิวทะเลและภูเขา บรรยากาศเงียบสงบและเป็นส่วนตัว อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองหัวหิน บนพื้นที่โครงการ 11 ไร่ 5 อาคาร 270 ยูนิต แบบ 1-3 ห้องนอน และห้อง Penthouse ขนาดใหญ่ ปัจจุบันขายไปแล้วกว่า 95% เหลือเพียง 9 ยูนิตสุดท้ายก่อนปิดโครงการ ราคาเริ่มต้นที่ 6.1 – 34 ล้านบาท

 

 

โครงการวีรันดา พูลวิลล่า หัวหิน ชะอำ (Veranda Pool Villas Hua-Hin Cha-am) บ้านพักตากอากาศ บรรยากาศรีสอร์ทพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัวทุกหลัง เดินทางประมาณเพียง 2 ชั่วโมงจากกรุงเทพฯ โดยมีพูลวิลล่าขนาด  2-3 ห้องนอน และ Penthouse 5 ห้องนอน ภายใต้แนวคิด Exclusive Limited สังคมส่วนตัว ด้วยจำนวนยูนิตที่น้อย เหมาะกับกลุ่มครอบครัวที่ต้องการพักผ่อนในบรรยากาศที่เป็นส่วนตัว ซึ่งเฟสแรกของโครงการขายไปได้แล้วกว่า 72% ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 19.8 – 34.7 ล้านบาท

ทั้งนี้ วีรันดา รีสอร์ทฯ ได้นำทุกโครงการมาจัดแสดงภายในงาน “Vacation Oasis: Experience Veranda Boutique Living at Residences and Villas” โดยสามารถเยี่ยมชมเพื่อรับข้อเสนอของทุกโครงการมูลค่าสูงสุดกว่า  2 ล้านบาท ระหว่างวันที่ 22 – 28 พฤษภาคม 2567 ณ ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ ชั้น G

 

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *