26/10/2021

คอลัมน์แนะนำหนังสือ

อย่าให้ work from HOME กลายเป็น work from HELL

(วันพุธที่ 28 เมษายน พ.ศ. 2564) อย่าให้ work from HOME กลายเป็น work from HELL…ซีเอ็ดขอแนะนำหนังสือ เทคนิคทำงานที่บ้านอย่างโปรงานจ๋าอย่าฆ่าฉันเลย!ใครที่กำลังรู้สึกใจมันท้อห่อเหี่ยวกับการ work from home วันนี้เรามีหนังสือที่จะช่วยทวงคืนความสุขให้ชาวประชามนุษย์เงินเดือน ที่ติดขัดในการใช้ชีวิต work from home มาฝากกันค่ะ

“ทำงานฉลาด ฉับไว ไม่พลาดด้วยเทคนิคแบบนินจา” (สนพ.วีเลิร์น)

ใครที่ทำงานอยู่บ้านแล้วสปีดตก มาจบงานไวได้ใจนายกับเล่มนี้ค่ะ ทริคง่าย ๆ ที่ช่วยให้คุณทำงานได้อย่างชาญฉลาด เสร็จอย่างรวดเร็ว และไร้ข้อผิดพลาดด้วยเทคนิคบริหารความตั้งใจในการทำงาน วิธีสร้างนิสัยในการจัดระเบียบ นิสัยแห่งการลงมือทำ การบริหารแผนงาน และสร้างแรงผลักดัน อ่านจบแล้วคุณจะพลิกชีวิตจากเต่าเข้าสำนักนินจาทันที!

 

Atomic Habits เพราะชีวิตดีได้กว่าที่เป็น” (สนพ.เชนจ์พลัส)

อย่าให้โควิดปิดทางรุ่งเด็ดขาด! มาสร้างชีวิตให้ดีขึ้นทุกด้านด้วยเล่มนี้ที่แค่ขยับปรับเปลี่ยนวันละ 1% ชีวิตก็ปังรุเย่ได้อย่างถาวร (โอ๊ยยยย…เริ่ด) จะเรื่องงาน เรื่องเงิน สุขภาพ ความคิดสรรค์ เล่มนี้จะพาคุณทะยานจากจุดเล็กๆ ไปสู่ความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ได้แบบสุดเซอร์ไพรส์ค่ะ

 

 

“วิธีเอาตัวรอดในวงล้อมคนงี่เง่า” (สนพ.อมรินทร์ How To)

อยู่ออฟฟิตว่าเดือดแล้วชีวิต WFH ที่ขาดการสื่อสารที่ดีมีพังไปข้าง!โดยเฉพาะคนที่เข้าข่ายงี่เง่าเราต้องรู้วิธีรับมือ ซึ่งเล่มนี้จะช่วยให้คุณรู้จักคนงี่เง่า 4 แบบและวิธีสื่อสารกับพวกเขาแบบเทพๆ ที่จะช่วยให้งานลื่นไหลทำงานร่วมกันได้ไม่สะดุดค่ะ

 

 

“ไดโกะ สุดยอดนักจัดระเบียบ เสกชีวิตใหม่ให้คุณ” (สนพ.เชนจ์พลัส)

เล่มนี้คือคู่คิดมิตรแท้ในการจัดระเบียบชีวิตของคุณให้ลงตัวที่มาพร้อมเป้าหมายในการเพิ่มเวลาว่างให้กับคุณแม้ต้องทำงานกับสารพัดเทคนิค เช่น การเคลียร์งานค้าง, กำหนดวิธีใช้เวลา และการโฟกัสสิ่งที่ทำมากกว่าเวลาที่ช่วยจัดระเบียบ  work from home ให้เป็นระบบ ได้งานครบชีวิตลงตัว

 

 

Mind Map for Work & Study เพิ่มประสิทธิภาพการเรียน การทำงาน การจดบันทึกและการจดจำด้วย Mind Map” (สนพ.พราว)

มาจัดระเบียบงานกันอีกสักเล่มแบบเห็นเป็นภาพชัดๆ ด้วยวิธีจดการประชุม หรือวางแผนการทำงานด้วย Mind Mapแล้ว Mind Map มันดียังไง? ก็ขอตอบออกไปว่า…มันทำให้คุณจดจำสิ่งต่างๆ ได้แม่นยำขึ้น สมองคุณจะไม่สับสนว่าต้องทำอะไรบ้างในแต่ละวัน มาลดอาการมึนงงจากงานด้วยเล่มนี้เลย

 

 

“คูลสตรี จัดการชีวิตให้ง่ายขึ้นสไตล์สาวญี่ปุ่น” (สนพ.SandClock Books)

สาวๆ ที่เริ่มสติแตกกับการ work from home เพราะทั้งบ้าน และตารางงาน รกรุงรังจนหดหู่เกินกว่าจะทำงานได้ต่อมาทำใจร่มๆ ด้วยเล่มนี้กันก่อนค่ะ ที่จัดให้เลย 6 ส.สะสาง ทั้งเรื่องงาน จัดบ้าน และชีวิตส่วนตัว  ให้คุณมีเวลาเหลือไว้แต่งตัวสวยๆ โพสรูปนั่งทำงานเก๋ๆ

ที่บ้านค่ะ

 

 

Big Potential ศักยภาพแกร่งยกทีม” (สนพ.เชนจ์พลัส)

ถึงตัวไกลแต่ใจต้องแกร่งยกทีม!มาจุดไฟในการทำงานให้ลุกโชนโชติช่วงกันเถอะที่เล่มนี้จะทำให้คุณรู้ว่ามนุษย์จะดึงศักยภาพสูงสุดออกมาได้เมื่อทำงานร่วมกับคนอื่นแล้วเราจะเติมพลังให้ทีมได้อย่างไร มาเก็บเทคนิคจากเล่มนี้กัน

 

 

“ชีวิตอภิแซ่บ งานสุดขีด จี๊ดสุดติ่ง : Free! Love Your Work, Love Your Life” (สนพ.เชนจ์พลัส)
อยากจะบอกให้กอดงานแน่นๆ ท้อได้แต่ห้ามถอดใจลาออกเด็ดขาดถ้ารู้สึกไม่ไหวมาบำบัดจิตบำรุงใจกับเล่มนี้กันก่อนค่ะ  หนังสือที่จะทำให้คุณรู้สึกว่า “ชีวิต” กับ “งาน” ผูกพันแน่นเหนียว เป็นหนึ่งเนื้อเดียวกัน ถ้าคุณอยากมีชีวิตอภิแซ่บ ก็ต้องมีชีวิตการทำงานที่จี๊ดสุดติ่ง สมน้ำสมเนื้อกันเสียก่อน เป้าหมายในเล่มก็เพื่อให้คุณรู้สึกดีๆ แบบนี้ได้ทุกวัน เพื่อให้คุณสนุกกับงาน และเพื่อการมีชีวิตอภิแซ่บอภิสุข!

 

ซีเอ็ด ใส่ใจ ห่วงใยคุณพร้อมที่จะเป็นส่วนหนึ่งที่จะสร้างความปลอดภัยให้คนไทยห่างไกล COVID-19

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมและข่าวสารจากทางซีเอ็ด ได้ที่ www.se-ed.com และ Facebook SE-ED Book Center

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *