26/06/2022

สำนักพิมพ์วิชและบุ๊คสไมล์ เปิดตัวหนังสือ “อยู่แบบไม่ทุกข์”

 

ในเมื่อความทุกข์เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตที่ไม่อาจหลีกหนีได้พ้น การเรียนรู้ ยอมรับ และเข้าใจว่า เราไม่ได้เกิดมาเพื่อเป็นทุกข์ จะทำให้เราอยู่แบบไม่ทุกข์ ค้นหาวิธีที่จะทำให้พ้นทุกข์ และมีชีวิตที่มีความสุขได้ทั้งทางโลกและทางธรรม

“อยู่แบบไม่ทุกข์” ผลงานทางธรรมโดย พระราชธรรมนิเทศ หรือ พระพยอม กลฺยาโณ เจ้าอาวาสวัดสวนแก้ว พระนักเทศน์ที่มีธรรมะวาทะที่จดจำได้ง่าย คือ “โกรธคือโง่ โมโหคือบ้า ไม่โกรธดีกว่า จะได้ไม่บ้าไม่โง่” และพระนักพัฒนาที่เน้นหลักทำงาน คือ “เผยแผ่ สงเคราะห์ พัฒนา” โดยจัดตั้ง “มูลนิธิวัดสวนแก้ว” ซึ่งเป็นองค์กรสาธารณประโยชน์ที่ช่วยเหลือผู้ตกทุกข์ได้ยากอย่างแท้จริง

หนังสือเล่มนี้ถ่ายทอดเรื่องราวที่หยิบยกมาจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในสังคม เชื่อมโยงกับหลักธรรมคำสอนทางพระพุทธศาสนา ด้วยวิธีการเล่าเรื่องที่เข้าใจง่าย สนุก ได้สาระ เป็นธรรมะร่วมสมัยที่ประยุกต์ใช้ได้กับผู้คนทุกระดับชั้น ได้มองเห็นธรรมและนำมาปรับใช้กับการดำเนินชีวิตของตน

 

 

ดังคำสอนในหนังสือตอนหนึ่งว่า …เราจะฉลาดทุกเรื่องคงเป็นไปไม่ได้ แต่ขอให้ฉลาดสักเรื่องหนึ่งคือ “ฉลาดในการทำงาน” ให้การงานไม่เสียหาย การงานก้าวไปอย่างมั่นคง  ยั่งยืน ฉะนั้น อาตมาขอฝากไว้ว่า มาฉลาดทำงานกัน หาวิธีทำงานที่ได้ยุทธศาสตร์การทำงานให้งานก้าวหน้า ให้งานมั่นคง ให้งานถูกต้อง รับรองว่าจะเป็นอมตะธรรม ให้สาธุชนผู้อ่านเจริญงาน เจริญปัญญาในการทำงาน ตลอดจนเจริญทรัพย์ เจริญสุขจะตามมาจากการฉลาดในการทำงาน…

หนังสือ “อยู่แบบไม่ทุกข์” จัดพิมพ์ในขนาดรูปเล่มกระทัดรัด พิมพ์สี่สีทั้งเล่ม จำหน่ายในราคา ๒๙ บาท ณ ร้านเซเว่นอิเลฟเว่น หรือ สั่งซื้อผ่าน ALL ONLINE จ่ายและรับสินค้าที่ร้าน เซเว่นอีเลฟเว่น ทั่วประเทศ ฟรี! รายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายหนังสือร่วมสมทบทุนโครงการ ร่วมบุญ ช่วย-ส่ง-รอด-ชุบชีวิต กับพระราชธรรมนิเทศ (พระพยอม กลฺยาโณ)

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *