เน็กซัสแนะวิธีการเลือกคอนโดลีสโฮลด์เพื่อการลงทุน ให้ได้ผลตอบแทนสุดคุ้มในอนาคต เผยคอนโดลีสโฮลด์ทำเลสามย่านอัตราการเติบโตของผลตอบแทนเฉลี่ย (Yeild) สูงสุดถึง 8.6% ต่อปี

เน็กซัสเผยผลสำรวจตลาดอสังหาฯ ช่วงโควิด-19 พบผู้บริโภคหันมาให้ความสนใจในการลงทุนอสังหาฯ แบบระยะยาวมากยิ่งขึ้น เนื่องจากราคาคอนโดฯ​ ที่ปรับลดลงมาก เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงสถานการณ์ปกติ ซึ่งการปรับลดราคาลง คือ แรงหนุนหลักที่มากระตุ้นการตัดสินใจซื้อของกลุ่มนักลงทุน โดยพบว่ากลุ่มนักลงทุนจะเลือกซื้อโครงการที่สามารถปล่อยเช่าได้ทันที ด้วยผลตอบแทนที่ดี  ทำให้คอนโดฯ ในระดับราคาไม่เกิน 5 ล้านบาท เป็นที่หมายตาของกลุ่มลูกค้า โดยเฉพาะคอนโดฯ ลีสโฮลด์ (Leasehold) เนื่องจากมีราคาต่ำกว่าคอนโดฯ ฟรีโฮลด์ (Freehold)  นางนลินรัตน์ เจริญสุพงษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เน็กซัส พร็อพเพอร์ตี้ มาร์เก็ตติ้ง … Read More

เยี่ยม รร.บ้านแสนสุข จ.สระแก้ว บริหารจัดการผลผลิต”ไข่ไก่” โครงการเลี้ยงไก่ไข่เพื่ออาหารกลางวันนักเรียน

เปิดเทอมใหม่หลังโควิด 19 น้องๆ โรงเรียนบ้านแสนสุข  ต.คลองน้ำใส  อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว  กลับมาเรียนและทำกิจกรรมตามวิถีปกติใหม่  (New Normal) โดยที่โรงเรียนยังระมัดระวังการเว้นระยะห่างในการทำกิจกรรมต่างๆ เพื่อความปลอดภัยของนักเรียน ขณะที่ เช้าวันนี้ เด็กๆ ชวนกันไปที่โรงเรือนเลี้ยงไก่ไข่ที่พวกเขาช่วยกันเลี้ยง ดูแล และช่วยกันเก็บผลผลิตไข่ไก่เพื่อมาเป็นอาหารกลางวัน   โรงเรียนบ้านแสนสุข เป็นโรงเรียนอีกแห่งหนึ่งที่เข้าร่วมโครงการเลี้ยงไก่ไข่เพื่ออาหารกลางวันนักเรียน และยังเป็นตัวอย่างของการบริหารจัดการผลผลิตไข่ไก่จากโครงการ ฯ  ได้รับการสนับสนุนและถ่ายทอดความรู้การเลี้ยงไก่ไข่  จาก บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ … Read More

ปริญญ์ นำทัพทีมเศรษฐกิจทันสมัย ปชป. บุกร้อยเอ็ด ช่วยแก้ภัยแล้ง แก้จน แนะแนวทางปลดหนี้ เพิ่มรายได้ภาคเกษตร

ปริญญ์ พานิชภักดิ์ ระดมขุนพลอีสาน นำทัพทีมเศรษฐกิจทันสมัย บุกร้อยเอ็ดพบปะนักธุรกิจ กลุ่มเกษตรกร ร่วมหารือช่วยแก้ปัญหาภัยแล้ง แก้ความยากจน พร้อมระดมสมองภาคเอกชน หาแนวทางปลดหนี้ และสร้างรายได้อย่างยั่งยืนให้กลุ่มเกษตรกรภาคอีสานด้วยเทคโนโลยีทันสมัย ร้อยเอ็ด– นายปริญญ์ พานิชภักดิ์ รองหัวหน้าพรรคและหัวหน้าทีมเศรษฐกิจทันสมัย พรรคประชาธิปัตย์ ได้ลงพื้นที่จังหวัดร้อยเอ็ดระหว่างวันที่ 25-26 กรกฎาคม 2563 เพื่อเป็นประธานในการประชุมระดมสมองระหว่างภาครัฐกับภาคเอกชน โดยมีตัวแทนจากหอการค้าฯ  สภาอุตสาหกรรมฯ และนักธุรกิจชั้นนำของจังหวัดร้อยเอ็ด นําโดย นายวิทูร สุริยวนากุล ผู้ก่อตั้งบริษัทโกลบอลเฮ้าส์ นายปรีชา อารยะสัจพงศ์ … Read More

แนะรัฐดันเศรษฐกิจหลังโควิค เปิดทางอุตสาหกรรมเหมืองแร่

สมาคมสินแร่และวัสดุก่อสร้างร่วมสร้างNew Normal เสนอรัฐเปิดทางชาวเหมืองแร่ช่วยฟื้นฟูเศรษฐกิจด้วยรูปแบบ “โคกหนองนาโมเดล” ใช้ศาสตร์พระราชานำอุตสาหกรรมอยู่ร่วมกับเกษตรกรรมได้อย่างยั่งยืน  ชี้อุปสรรคมาจากคำสั่งคสช.ปี2560           ดร.วิจักษ์ พงษ์เภตรา นายกสมาคมสินแร่และวัสดุก่อสร้าง  แสดงทัศนะถึงการนำพาเศรษฐกิจหลังการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ว่ามี 3 ขั้นคือ ขั้นแรกต้องอยู่รอดให้ได้โดยใช้องค์ความรู้ เทคโนโลยี และความร่วมมือร่วมใจของทุกคนที่เกี่ยวข้องเพื่อผ่านวิกฤตไปด้วยกัน  ขั้นที่สอง ต้องฟื้นฟูความแข็งแรงทางธุรกิจ อะไรที่ติดขัดที่เป็นปัจจัยภายในที่ควบคุมได้ต้องขจัดให้ลื่นไหลโดยไม่ยึดติดกับแนวคิดหรือทฤษฎีแบบเดิมๆ  ขั้นที่สาม มองหาทางออกและเติบโตในอนาคตในรูปแบบวิถีชีวิตใหม่ หรือ New Normal ทั้งภาครัฐ เอกชน ราชการ และประชาชน … Read More

เกษตรกรหมู ดีเดย์ 21ก.ค. ขายหมูลดค่าครองชีพ จากฟาร์มสู่ผู้บริโภคไม่ผ่านพ่อค้าคนกลาง พร้อมผนึกกำลังพาณิชย์ขายหมูธงฟ้า-ห้างแม็คโครลดราคาเนื้อหมูทุกสาขาทั่วไทย

น.สพ.วิวัฒน์ พงษ์วิวัฒนชัย อุปนายกสมาคมผู้เลี้ยงสุกรแห่งชาติ เปิดเผยว่า สมาคมฯร่วมกับสมาชิกทั่วประเทศ จัดกิจกรรม “เนื้อหมู…สู้โควิด” จำหน่ายหมูสดลดค่าครองชีพประชาชนทุกภูมิภาคทั่วไทย ราคา 130 บาทต่อกิโลกรัม เพื่อส่งตรงเนื้อหมูคุณภาพจากฟาร์มเลี้ยงถึงมือผู้บริโภค ไม่ผ่านพ่อค้าคนกลาง นำร่องที่จังหวัดชลบุรีก่อนเป็นที่แรก ในวันที่ 21 กรกฎาคมศกนี้ และจัดจำหน่ายพร้อมกันทุกภาคในวันที่ 7 สิงหาคม ตอกย้ำความมุ่งมั่นของผู้เลี้ยงสุกรทั่วประเทศในการดูแลประชาชน และให้ความร่วมมือกับกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ ในการดูแลราคาหมูมีชีวิตหน้าฟาร์ม ไม่ให้เกินกิโลกรัมละ 80 บาท เพื่อให้ราคาขายปลีกเนื้อหมูหน้าเขียงปลายทางไม่เกิน 160 บาทต่อกิโลกรัม … Read More

เปิดตัวผลิตภัณฑ์ ยาสีฟัน HONEYDENT ยาสีฟันสูตรน้ำผึ้งมานูก้าจากนิวซีแลนด์

บริษัท Zenzara Trading จำกัด โดย​ ดร.ชูเกียรติ​ วงศ์​เทพเตียน​ คุณศราวุธฒิ วิทยกุล​ พร้อมทั้ง พณ ท่านอดิศักดิ์ ภาณุพงศ์, ศ. ธงทอง จันทรางศุ, ม.ร.ว.มาลินี จักรพันธุ์, คุณ สมศักดิ์ ขาวสุวรรณ อธิบดีกรม อุตุนิยมวิทยาและแขกผู้มีเกียรติ เปิดตัวผลิตภัณฑ์​ ยาสีฟัน HONEYDENT​ ​ ณ​ ห้อง ThreeSixty … Read More

Digital Transformation for Business Thai WIN Dinner Talk

       ชัยวัฒน์​ วนิชวัฒนะ​ นายกสมาคมผู้สื่อข่าวไทย-จีน​ รับเชิญทำหน้าที่ดำเนินรายการดินเนอร์ทอล์คของสมาคมการค้าอสังหาริมทรัพย์และพันธมิตร​ โดยมี ดร.ปริญญ์​ พานิชภักดิ์​ รองหัวหน้าพรรคและหัวหน้าทีมเศรษฐกิจ​ พรรคประชาธิปัตย์​ นพ.สราวุฒิ​ บุญสุข​ รองอธิบดีกรมอนามัย​ รศ.ดร.จงสวัสดิ์​ จงวัฒน์ผล​ รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและบริการวิชาการ​ สถาบันบัณฑิตย์พัฒนบริหารศาสตร์(นิด้า)​  คุณศุภชัย​ สุขะนินทร์​ ประธานกรรมการบริหาร​ บริษัท​ ไฟว์เวล​ จำกัด​ และคุณอภิชาติ​ ประสิทธิ์นฤทธิ์​ ผู้เชี่ยวชาญ Creative Sharing Economy ณ … Read More

เกษตรกรหมู ย้ำดูแลราคาหมูและผู้บริโภคเต็มที่ เตรียมขายหมูถูกลดค่าครองชีพประชาชนสู้ภัยโควิด

นายสุรชัย สุทธิธรรม นายกสมาคมผู้เลี้ยงสุกรแห่งชาติ เปิดเผยว่า ขณะนี้ราคาสุกรหน้าฟาร์มอยู่ที่ 78-79 บาทต่อกิโลกรัม ซึ่งเป็นระดับราคาที่เกษตรกรทั่วประเทศยืนหยัดให้ความร่วมมือกับกรมการค้าภายใน ดูแลราคาหน้าฟาร์มไม่เกิน 80 บาท ทำให้ราคาขายหมูหน้าเขียงไม่เกิน 160 บาทต่อกิโลกรัม เป็นการดูแลค่าครองชีพให้กับประชาชน โดยราคาเป็นไปตามกลไกตลาด จากความต้องการบริโภคที่เพิ่มขึ้น เหมือนกับทุกประเทศในภูมิภาคนี้ อย่างไรก็ตามราคาหมูไทยยังคงถูกที่สุดในภูมิภาคนี้ ที่สำคัญเกษตรกรวอนขอความเห็นใจ เพราะมีอาชีพเดียวไม่สามารถเปลี่ยนไปทำอาชีพอื่นได้ ขณะที่ผู้บริโภคมีทางเลือกในการรับประทานโปรตีนอื่นๆทดแทนได้ ทั้งไก่ ไข่ ปลา รวมถึงอาหารธรรมชาติที่ออกมามากในช่วงนี้ “การปรับเพิ่มขึ้นในช่วงสั้นๆ หลังจากหลายกิจการเริ่มกลับมาดำเนินการ ประกอบกับโรงเรียนเปิดภาคเรียน แต่เกษตรกรยังคงราคา … Read More

สตาร์มาร์คเปิดโปรฮอตรอบปี “KITCHEN ON SALE” ยกทัพชุดครัวสุดคุ้มบุกงาน “โฮมโปรเอ็กซ์โป” ลดสูงสุด 50%

กลับมาอีกครั้งพร้อมโปรโมชั่นสุดฮอตในรอบปี กับ“สตาร์มาร์ค แมนูแฟคเชอร์ริ่ง”คิทเช่นกูรูแถวหน้าของเมืองไทย พบขั้นสุดของเฟอร์นิเจอร์ชุดครัว ที่จะมาตอบสนองทุกไอเดียครัวยุค New Normalตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ความสุขครอบครัวยุคใหม่ เติมเต็มทุกฟังก์ชั่น ลงตัวทุกงานดีไซน์ กับโปรโมชั่น“KITCHEN ON SALE @HomePro EXPO”ในมหกรรมเพื่อคนรักบ้านสุดยิ่งใหญ่แห่งปี “โฮมโปรเอ็กซ์โป”ครั้งที่ 31ชุดครัว BUILT-IN รุ่น BOLERO ลดสูงสุดถึง 50%หนึ่งเดียวกับความโดดเด่นในสไตล์คอนเทมโพรารี่ หน้าบานเมมเบรนโปรไฟล์เซาะร่อง ห่อหุ้มวัสดุป้องกันน้ำรั่วที่ขอบบานทั้ง 5 ด้านเลือกได้ 3 โทนสีอันเป็นเอกลักษณ์ อย่าง Brown Pine … Read More

รองนายกฯ และ รมว.พาณิชย์-รมว.เกษตรฯ ชมครัวของโลกที่ยั่งยืน บูธ CPF งาน “อาหารไทย อาหารโลก” CEO ซีพีเอฟ โชว์ผลิตภัณฑ์ใหม่เพื่อสุขภาพ

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ พร้อมด้วย นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานเปิดงาน “อาหารไทย อาหารโลก” เกษตรผลิต พาณิชย์ตลาด พร้อมชมผลิตภัณฑ์ CPF ได้แก่ CP Veg it up ซุปผักแท้ 100% และเครื่องดื่ม อินโน วีเนส Fresh Awake และ Deep Sleep … Read More