สภานิติบัญญัติจีนจัดกลุ่มพิจารณา ‘กม.ความมั่นคงแห่งชาติฉบับร่าง’ สำหรับฮ่องกง

ปักกิ่ง, 29 มิ.ย. (ซินหัว) — เมื่อวันอาทิตย์ (28 มิ.ย.) สมาชิกสภานิติบัญญัติจีนได้จัดการอภิปรายกลุ่มเพื่อพิจารณากฎหมายฉบับร่างเกี่ยวกับการรักษาความมั่นคงแห่งชาติในเขตบริหารพิเศษฮ่องกงของจีน (HKSAR) ระหว่างการประชุมคณะกรรมการถาวรสภาผู้แทนประชาชนแห่งชาติจีน (NPC) . หลี่จ้านซู ประธานคณะกรรมการถาวรแห่งสภาเอ็นพีซี สมาชิกคณะกรรมการถาวรแห่งสภาเอ็นพีซี สมาชิกบางรายจากคณะกรรมการพิเศษเอ็นพีซี และผู้แทนสมาชิกสภาเอ็นพีซี รวมถึงผู้แทนจากเขตบริหารพิเศษฮ่องกงของจีน ต่างมีส่วนร่วมในการพิจารณาครั้งนี้ . คณะกรรมการด้านกฏหมายและรัฐธรรมนูญแห่งสภาเอ็นพีซีได้เสนอกฎหมายฉบับร่างและรายงานแลกเปลี่ยนความคิดเห็นในการอภิปรายครั้งนี้ ซึ่งได้รับความคิดเห็นจากทุกฝ่าย รวมถึงผู้คนจากทุกแวดวงในฮ่องกง ทั้งยังผ่านการศึกษาและการพิจารณาคำร้องอย่างถ้วนทั่ว และการรวบรวมคำตัดสินของสภาเอ็นพีซีและข้อกังวลของทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง . สมาชิกสภานิติบัญญัติกล่าวว่า ร่างกฎหมายดังกล่าวที่ผ่านการพิจารณาวาระที่ 2 … Read More

จะฟื้นอสังหาฯอย่างไรโดยไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง

     เมื่อวันที่29มิถุนายน​ 2563​ มูลนิธิประเมินค่า-นายหน้าแห่งประเทศไทย​ จัดเสวนาเรื่อง​ “จะฟื้นอสังหาฯอย่างไรโดยไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง” ณ​ โรงเรียนธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ไทย​ โดยวิทยากรที่เข้าร่วมงานประกอบด้วย​ ดร.โสภณ​ พรโชคชัย​ ประธานศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าทรัพย์สินแห่งประเทศไทย​ คุณวรวุฒิ​ กาญจนกูล​ นายกสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน​ คุณสามภพ​ บุนนาค​ นายกสมาคมบริหารทรัพย์สินแห่งประเทศไทย​ คุณอภิชาติ​ ประสิทธิ์นฤทธิ์​ นายกสมาคมการค้าอสังหาริมทรัพย์และพันธมิตร​ คุณประวิทย์​ อนุศิริ  นายกสมาคมนายหน้าแห่งประเทศไทย​ คุณอรุณี​ เทียมหงษ์​ นายกสมาคมการขายและการตลาดอสังหาริมทรัพย์​ คุณวิเศษ​ นุ้ยตูม​ ผู้ช่วยเลขาธิการ​ … Read More

จีนมอบเวชภัณฑ์ให้ไทยสู้ภัยโควิด

วันที่ 29  มิถุนายน พิธีส่งมอบเวชภัณฑ์รอบที่สองที่รัฐบาลจีนบริจาคให้ไทยในการต่อสู้กับโรคโควิด-19ได้จัดขึ้นที่ทำเนียบรัฐบาลไทย โดยฝ่ายจีนมีนายหยาง ซิน อุปทูตรักษาการแทนเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย นางจาง เพ่ยตง อัครราชทูตที่ปรึกษาฝ่ายพาณิชย์ นางหยาง หยาง ที่ปรึกษาฝ่ายการเมือง ฝ่ายไทยมี ฯพณฯ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีไทย  ฯพณฯ อนุทิน ชาญวีรกูล รองนายรัฐมนตรี ฯลฯ เข้าร่วมพิธี อุปทูตหยาง ซิน ในนามของรัฐบา​ิลจีนได้ส่งมอบเวชภัณฑ์รอบที่สองให้กับฝ่ายไทยอย่างเป็นทางการ และ ฯพณฯ … Read More

ซีพีเอฟ สร้าง “เครือข่ายชุมชน” ดูแลผืนป่ายั่งยืน ต่อยอดสร้างความมั่นคงทางอาหาร

ลพบุรี (26 มิถุนายน 2563) –  โครงการ “ซีพีเอฟ รักษ์นิเวศ ลุ่มน้ำป่าสัก เขาพระยาเดินธง” เข้าสู่ปีที่ 5 ของระยะที่ 1 ช่วยฟื้นฟูและพลิกผืนป่าแห้งแล้งเป็นป่าที่อุดมสมบูรณ์   สร้างความมั่นคงทางอาหารของชุมชน ช่วยกักเก็บคาร์บอนไดออกไซด์     บรรเทาปัญหาภาวะโลกร้อน พร้อมเดินหน้าสร้างเครือข่ายชุมชนรอบพื้นที่เขาพระยาเดินธง ต.พัฒนานิคม อ.พัฒนานิคม จ.ลพบุรี เพื่อปกป้องผืนป่าและคืนสมดุลธรรมชาติอย่างยั่งยืน ความร่วมมือ  3 ประสาน โดยภาครัฐ ภาคเอกชน และชุมชน  เพื่ออนุรักษ์ … Read More

เทดฟันด์แนะนำแพลตฟอร์มสุดว้าว เปลี่ยนผู้เข้าชมเว็บไซต์ให้เป็นลูกค้า

       เทดฟันด์ แนะนำแพลตฟอร์มที่สามารถเปลี่ยนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ให้กลายเป็นลูกค้าหน้าร้านบนออนไลน์ โดยใช้เวลาสร้างเครื่องมือเพียง 10 นาที ล่าสุดมีผู้สนใจลงทะเบียนแล้วเกือบ 10,000 ราย        นายนิคม ปัญญาทวีกิจไพศาล ผู้จัดการกองทุนพัฒนาผู้ประกอบการเทคโนโลยีและนวัตกรรม (TED Fund) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) เปิดเผยว่า จากการที่ผู้ประกอบธุรกิจที่ต้องการให้ผู้เข้าเยี่ยมเว็บไซต์ที่สร้างขึ้นกลายมาเป็นลูกค้าของตนนั้น ล่าสุด “LeadDee” ซึ่งเป็นสตาร์ทอัพที่ได้รับทุนเบื้องต้นจาก TEDFund สามารถพัฒนาแพลตฟอร์ม เพื่อตอบสนองความต้องการดังกล่าวแล้ว  ซึ่งจะช่วยเพิ่มจำนวนลูกค้า และยอดขายให้กับผู้ประกอบการได้ในเวลาอันรวดเร็ว ซึ่งถือว่า … Read More

ขานรับบิ๊กป้อมบริหารจัดการแร่ ภาคปชช.มีส่วนร่วมฟื้นฟูศก.

          ตามที่คณะกรรมการนโยบายบริหารจัดการแร่แห่งชาติ(คนร.) ซึ่งมีพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานได้เห็นชอบให้ปรับปรุงยุทธศาสตร์การบริหารจัดการแร่ 20 ปี (พ.ศ.2560-2579) และเปลี่ยนแปลงเป็นยุทธศาสตร์ฯ20ปี (พ.ศ 2561-2580) เพื่อให้สอดคล้องกับยุทธศาสตร์ชาติและแผนแม่บทภายใต้ยุทธศาสตร์ชาติ  โดยเร่งรัดดำเนินการอย่างเร่งด่วน มุ่งเน้นการบริหารจัดการทรัพยากรแร่ให้เกิดประโยชน์สูงสุด มีประสิทธิภาพ โดยต้องคำนึงถึงการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม สุขภาพของประชาชนภายใต้ New Normal และให้ภาคประชาชนมีส่วนร่วมอย่างแท้จริงนั้น           ดร.วิจักษ์ พงษ์เภตรา นายกสมาคมสินแร่และวัสดุก่อสร้าง(สรว.) กล่าวว่า  ทางสมาคมฯมีความยินดีอย่างยิ่งที่เสียงเรียกร้องและข้อเสนอต่างๆจากสมาคมฯในช่วง 2 ปีที่ผ่านมาได้รับการขานรับจากรัฐบาลแล้ว  สะท้อนว่ารัฐบาลโดยเฉพาะคนร.ได้รับรู้ถึงความเดือดร้อนของผู้ประกอบการเหมืองแร่และวัสดุก่อสร้าง  … Read More

HABITAT HOSPITALITY เปิดตัวแคมเปญ “Staycation in Distance” ชู “ไพรเวท พูลวิลล่า” เทรนด์การท่องเที่ยวใหม่รับกระแส “Social Distancing”

HABITAT HOSPITALITY (ฮาบิแทท ฮอสพิทัลลิตี้) บริษัทในเครือ HABITAT GROUP เป็นผู้นำด้านการพัฒนาโครงการพูลวิลล่า รีสอร์ท และโรงแรมที่มีระดับสไตล์เรสซิเดนท์ ในเมืองพัทยา เปิดตัวแคมเปญ “Staycation in Distance with Habitat Hospitality” ฉลองยกเลิกเคอร์ฟิว  และผ่อนปรนมาตรการระยะที่ 4 มอบสิทธิพิเศษทุกการจองโรงแรมในเครือ ชู “ไพรเวท พูลวิลล่า” เทรนด์การท่องเที่ยวใหม่รับกระแส “Social Distancing” ในยุค New … Read More

ไวรัส – วายร้าย

โดย ดร.ภูมิพัฒณ์ พงศ์พฤฒิกุล ผู้เชียวชาญพิเศษ สายงานวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ จีนเป็นประเทศแรกของโลกที่มีการค้นพบผู้ติดเชื้อรายแรก ณ เมืองอู่ฮั่น เมืองเอกของมณฑลหูเป่ย์ ทำให้มีผู้ติดโรคเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธ์ใหม่เป็นจำนวนมาก ข้อมูล ณ วันที่ 5 เมษายน 2563 ระบุว่ามีจำนวนผู้ป่วยสะสมในประเทศจีน 81,708 คน มีอัตราการเสียชีวิต  3,331 คน (คิดเป็นร้อยละ 4.1 ) รักษาหาย  77,078 คน (คิดเป็นร้อยละ … Read More

ใช้ชีวิตแบบนิวนอร์มอล ผ่าน The Living APP แอพพลิเคชั่นตอบโจทย์คนรักบ้าน พร้อมรับสิทธิพิเศษ กิน ดื่ม เที่ยวมากมายเพียงปลายนิ้ว

New Normal  หลังการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่เป็นตัวเร่งให้สังคมเข้าสู่จุดที่ทุกคนทุกวัยใช้ชีวิตเชื่อมต่อกับโลกออนไลน์เร็วขึ้นและเพิ่มขึ้น  เกือบทุกจังหวะชีวิตจึงผูกติดกับโลกออนไลน์และดิจิทัลตลอดเวลา  “The Living”