สินแร่และวัสดุก่อสร้าง ทางออกของรัฐบาลก่อนวิกฤติ …

          ช่วงต้นปี 2561 สำนักงานนโยบายและยุทธศาสตร์การค้า กระทรวงพาณิชย์ รายงานว่าได้รับการร้องเรียนจากบรรดาผู้รับเหมาก่อสร้างว่า  วัสดุก่อสร้างประเภท ดินลูกรัง ทรายถมที่ ทรายหยาบ ทรายละเอียด หินคลุก หินย่อย รวมไปถึงยางมะตอย  เริ่มประสบปัญหา

ปักกิ่งขยายเครือข่าย 5G เล็งเพิ่มสถานีฐาน 14,000 แห่งภายในสิ้นปี

สำนักงานเศรษฐกิจและเทคโนโลยีข้อมูลข่าวสารเทศบาลนครปักกิ่งในสมุดปกขาวว่าด้วยการพัฒนาอุตสาหกรรม 5G ของกรุงปักกิ่ง (ปี 2019) ซึ่งเผยแพร่ในงานประชุม 5G โลก ปี 2019 (2019 World 5G Conference) เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (22 พ.ย.)

รถไฟใต้ดินเจิ้งโจวเปิดบริการ ‘สแกนใบหน้า’ เข้าสถานี-จ่ายค่าโดยสาร

เจิ้งโจว, 3 ธ.ค. (ซินหัว) — การรถไฟใต้ดินเจิ้งโจว (Zhengzhou Metro) เปิดเผยว่านครเจิ้งโจว เมืองเอกของมณฑลเหอหนานทางตอนกลางของจีน ได้ประยุกต์ใช้เทคโนโลยีการจดจำใบหน้าในทุกสถานีรถไฟใต้ดินเป็นแห่งแรกของประเทศ

จีนออกหมัดแรก ตอบโต้ฮ่องกงบิลล์

การต่อสู้ระหว่างจีนกับสหรัฐใน พ.ศ.นี้ไม่ได้มีแค่เรื่องเศรษฐกิจการค้า ทั่วโลกรู้ดีว่าศึกนี้ขยายวงไปถึงเรื่องการเมืองและอุดมการณ์ การที่สหรัฐออกกฎหมายสนับสนุนขบวนการประชาธิปไตยในฮ่องกงเป็นสัญญาณการกดดันทางการเมืองชัดเจน และก็ถึงเวลาที่จีนต้องตอบโต้

สี จิ้นผิง ขึ้นแท่นผู้นำทรงอิทธิพลสูงสุดของจีน

ที่ประชุมสมัชชาใหญ่พรรคคอมมิวนิสต์จีนครั้งที่ 19 มีมติเป็นเอกฉันท์ให้บรรจุ “ความคิดของสี จิ้นผิง ว่าด้วยสังคมนิยมแบบจีนสำหรับยุคใหม่” ลงเป็นหลักการสำคัญในธรรมนูญฉบับใหม่ของพรรค ซึ่งการกระทำเช่นนี้เท่ากับรับรองว่านายสีได้ขึ้นครองอำนาจเป็นผู้นำที่มีอิทธิพลสูงสุดของจีน เทียบเท่ากับประธานเหมา